Dermatix trị thương hay trị sẹo?

Muốn tối ưu việc trị thương hay trị sẹo, chúng ta cần hiểu đúng về bản chất của hai tình trạng này. Từ đó chọn đúng sản phẩm Dermatix trị thương hoặc Dermatix trị sẹo cho từng giai đoạn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để biết cách dùng Dermatix sao cho phù hợp nhất nhé. 

1. Cách nhận biết vết thương và vết sẹo 

Vết thương và sẹo đều là thể hiện việc cơ thể đã bị tổn thương. Cả hai đều cần được chăm sóc thì mới có thể hồi phục. Tuy nhiên, cách trị thương và trị sẹo không giống nhau. Vì thế, chúng ta cần phân biệt thế nào là vết thương và đâu là vết sẹo mới có cách điều trị và dùng gel Dermatix trị thương hay trị sẹo cho phù hợp.  

Chúng ta có thể nhận diện vết thương hay vết sẹo thông qua các biểu hiện sau: 

 • Còn chảy máu 

Chảy máu là biểu hiện của vết thương. Thông thường là các vết thương hở còn mới. Hoặc có thể do miệng vết thương bị hở lại. Lúc này cần làm sạch vết thương bằng nước muối hoặc các chất sát khuẩn, cầm máu và che chắn vết thương bằng băng, gạc sạch để tránh viêm nhiễm. 

 • Có vẩn đục, chất lỏng chảy ra ngoài 

Chất lỏng chảy ra là một trong những biểu hiện thường thấy của vết thương giai đoạn đầu. Lúc này, cơ thể đang tích cực loại bỏ các mảnh vụn, các tế bào chết hoặc bị hư hại, và các vết thương vẫn chưa liền lại. Chúng ta nên đảm bảo vệ sinh bằng cách dùng băng gạc vô trùng để bao bọc bên ngoài. 

 • Có viêm, sưng 

Viêm sưng cũng là một trạng thái của vết thương. Nếu có dịch vàng hay mủ rỉ ra, có nghĩa vùng thương tổn đang có nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Hoặc dù vết thương không tiết dịch, không sưng nhưng giai đoạn này vẫn thuộc về vết thương. Chúng ta vẫn cần áp dụng các phương pháp trị liệu chuyên biệt cho vết thương. 

 • Vùng bị thương được bao phủ bởi mô mềm, màu hồng 

Khi vết thương dần khép miệng chuyển sang màu hồng là biểu hiện đang chuyển qua giai đoạn sẹo. Chúng ta có thể thấy các vảy bong ra tự nhiên và vùng bị thương có màu hơi hồng, miệng vết thương đã đóng lại. Cơ thể giai đoạn này cũng đang bắt đầu tái tạo lại vùng da bị thương.  

 • Vùng bị thương đã đóng lại hoàn toàn bằng lớp da khô 

Biểu hiện vết thương khép miệng hoàn toàn thuộc về tình trạng sẹo. Vết thương được làm đầy bằng các tế bào da và giai đoạn chữa trị cần kết hợp thêm sản phẩm điều trị sẹo. 

2. Vậy Dermatix trị thương hay trị sẹo?  

Đáp án chính xác là Dermatix là thương hiệu nổi tiếng và sở hữu cả hai dòng sản phẩm trị thương và trị sẹo. Với mục đích điều trị vết thương nhanh lành, các chuyên gia y tế khuyến nghị sử dụng Dermatix® Wound Care. Mặt khác khi bước sang giai đoạn trị sẹo thì gel Dermatix® Ultra (dành cho người lớn) và Dermatix® Ultra Kids (dành cho trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi) sẽ là giải pháp hiệu quả. 

Như vậy, với Dermatix, chúng ta có một chu trình chữa lành toàn diện từ trị thương đến trị sẹo. Tất cả sản phẩm đều đã được kiểm chứng lâm sàng về độ hiệu quả và an toàn trên da. Khi còn là vết thương, hãy bôi gel Dermatix® Wound Care để thúc đẩy quá trình liền thương được nhanh chóng. Cho đến lúc lên da non, tức là “giai đoạn vàng” để điều trị sẹo. Hãy bắt đầu ngay từ sớm với Dermatix trị sẹo. Có như vậy toàn bộ quá trình hồi phục của vết thương sẽ được kiểm soát tối ưu. Kết quả lành thương và hạn chế rủi ro về sẹo sẽ đạt được trong thời gian ngắn nhất có thể. 

3. Cách tối ưu trị thương cùng Dermatix® Wound Care 

Dermatix® Wound Care ra đời nhằm hoàn thiện chu trình dưỡng thương và trị sẹo. Bởi chỉ có vết thương lành tốt thì việc điều trị sẹo mới được dễ dàng. Những bệnh nhân từng dùng Dermatix® Wound Care cũng đồng ý sản phẩm giúp lành thương vì mang đến những hiệu quả rõ rệt về: 

 • 94% loại bỏ cơn đau khi thay băng. 
 • 91% giúp vết thương nhanh lành. 
 • 88% bảo vệ vết thương hiệu quả. 
 • 82% giảm đau nhanh chóng sau khi thoa. 
 • 79% làm mát da tức thì. 

Nhờ vào thành phần Hydrogel thông minh kết hợp cơ chế làm mát và giảm đau tức thì Hydrogel linh hoạt thích ứng từng loại vết thương. Với vết thương khô (ví dụ: vết bỏng, trầy xước): Hydrated Polymer – Polyme ngậm nước giải phóng nước vào vết thương để tăng độ ẩm, tạo ra môi trường chữa lành tối ưu. Còn ở vết thương thuộc dạng ẩm (ví dụ: lở loét, vết loét tì đè): Dehydrated Polymer – Polyme khử nước hút nước từ vết thương để giảm độ ẩm, tạo ra môi trường chữa lành tối ưu. Ngoài ra, Dermatix® Wound Care còn có Carnosine giúp thúc đẩy phát triển mô và mạch máu. Còn Emollients tham gia vào công đoạn dưỡng thương, làm mềm lớp da mới. 

Các bước chăm sóc vết thương với Dermatix® Wound Care

Gel trị thương Dermatix® Wound Care sẽ được bổ sung vào các bước chăm sóc vết thương “truyền thống” như sau: 

 • Tiến hành cầm máu nếu là vết thương hở và máu đang chảy. 
 • Làm sạch vết thương bằng nước, sát trùng bằng xà phòng hoặc thuốc sát trùng. 
 • Thoa Dermatix® Wound Care mỗi ngày từ 1 đến 2 lần. 
 • Dán băng cá nhân hoặc  gạc y tế lên vết thương nhằm giữ cho vết thương sạch sẽ. 
 • Nên vệ sinh vết thương và thay băng 2 lần ngày, hoặc khi thấy băng bị dơ, bị ẩm thì cũng nên thay ngay. 

Như vậy, sử dụng loại sản phẩm Dermatix® phù hợp với giai đoạn tổn thương da sẽ giúp vết thương mau lành và ngừa sẹo xấu. Dermatix® Wound Care gel giúp vết thương mau lành và Dematix® Ultra ở giai đoạn vết thương đã lành ổn định, giúp làm mờ làm phẳng sẹo. Hãy chủ động cùng Dermatix® tìm hiểu kiến thức và sử dụng sản phẩm một cách khoa học bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.