Cách giảm cân sau sinh

Sự căng thẳng của việc chăm sóc trẻ sơ sinh và hồi phục sau ca sinh mổ có thể khiến bạn cảm thấy quá sức, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đặt bản thân mình là người cuối cùng – bạn xứng đáng nhận được tình yêu thương, đặc biệt là sau khi trải qua một ca phẫu thuật khó khăn như vậy!

Mặc dù tăng cân khi mang thai là bình thường, nhưng gần một nửa số phụ nữ tăng nhiều hơn số cân nặng được khuyến nghị, điều này có thể dẫn đến các nguy cơ sức khỏe về lâu dài, nhưng cũng làm giảm cơ hội thụ thai lần hai nếu bạn có ý định sinh thêm con.

Vậy làm cách nào để một bà mẹ bận rộn như bạn có thể quay trở lại cân nặng hợp lý? Dưới đây là năm mẹo hiệu quả giúp bạn giảm cân hiệu quả!

Kiên nhẫn

Bất kỳ hình thức giảm cân lành mạnh và bền vững nào cũng cần có thời gian – một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy phụ nữ giảm trung bình 4,7kg trong khoảng thời gian từ hai tuần đến hai năm sau khi sinh con, vì vậy đừng cảm thấy áp lực nếu cân nặng của bạn không giảm ngay!

Ăn uống lành mạnh

Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, chọn thịt nạc, hạn chế đồ ngọt và muối, đồng thời kiểm soát khẩu phần ăn của bạn sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh.

Nhưng đừng áp dụng chế độ ăn kiêng rất ít calo

Chế độ ăn kiêng ít calo (crash dieting) có thể là cách nhanh nhất để giảm cân, nhưng làm như vậy cũng làm cơ thể bạn mất đi nguồn dinh dưỡng cần thiết để chữa lành và phục hồi sau khi sinh mổ, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng và nguồn sữa mẹ của bạn .

Cho con bú nếu bạn có thể

Bên cạnh việc là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, việc cho con bú còn giúp giảm cân – các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ cho con bú giảm cân nhiều hơn những bà mẹ không cho con bú.

Bắt đầu các bài tập nhẹ

Là một bà mẹ sinh mổ, điều quan trọng gấp đôi là phải kiểm tra với huấn luyện viên sức khoẻ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào. Khi bạn đã được cho là ổn, hãy bắt đầu từ từ với các bài tập nhẹ, chẳng hạn như bài tập sàn chậu hoặc đi bộ hàng ngày với em bé của bạn. Đừng lo lắng nếu nó có vẻ không đủ cường độ – các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tần suất tập thể dục quan trọng hơn cường độ tập thể dục để giảm cân!

Chỉ cần làm theo năm mẹo giảm cân trên, bạn sẽ thấy cân nặng giảm dần một cách ổn định.

Trong khi bạn đang lấy lại vóc dáng, đừng quên giảm thiểu sẹo sinh mổ với Dermatix® Ultra, gel giảm sẹo đã được chứng minh lâm sàng, an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú và chỉ cần 2 lần thoa nhanh mỗi ngày.

Với kết quả có thể nhìn thấy trong vòng ít nhất 3 tháng, bụng bạn sẽ trở lại ban đầu và bạn có thể tự tin như trước!