Dr. Derma tư vấn

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dùng Dermatix® có bị ăn nắng không?

Dermatix Ultra với công thức mới có thêm Vitamin C ester sẽ hạn chế được tia UVA và UVB làm sạm da, tuy nhiên Dermatix Ultra không thể hoàn toàn thay thế kem chống nắng. Sau khi bôi Dermatix Ultra và chờ 1-2 phút cho khô, bạn có thể dùng kem chống nắng đè lên. Bạn cũng nên tránh nắng nhất là vào thời điểm từ 9 giờ đến 15 giờ, khi đi nắng bạn phải che nắng bằng mũ, khẩu trang, găng tay, vớ.

Phương pháp phẫu thuật bằng laser có làm biến mất sẹo?

Hiện nay Laser cũng được ứng dụng trong việc điều trị sẹo. Tuy nhiên ánh sáng laser được xem là ánh sáng có hại cho mắt bởi vì nếu so sánh nguồn sáng laser với nguồn sáng thông thường thì ta sẽ thấy có sự khác biệt nổi bật: nguồn sáng thông thường phát ánh sáng ra mọi phía trong toàn không gian, trong khi nguồn sáng laser chỉ phát đi trong một hướng có góc mở rất hẹp. Do đó laser có thể gây ra một số tác dụng phụ như: đỏ da, phồng da hoặc gây rối loạn sắc tố da, những tác dụng phụ này có thể điều chỉnh được nếu chúng ta sử dụng laser ở mức độ an toàn và phù hợp với từng loại da. Bên cạnh đó, laser cũng có một số chống chỉ định, những trường hợp sau đây không nên sử dụng laser: Phụ nữ có thai. Dùng máy tạo nhịp hoặc máy khử rung tim. Có cấy kim lọai trong cơ thể. Da đang bị dị ứng hoặc nhạy cảm với ánh sáng. Tiền căn bị sẹo lồi. Những nốt ruồi không điển hình hoặc ác tính. Tiểu đường không kiểm soát được.

Nghệ có làm mờ sẹo & vết thâm không?

Việc dùng nghệ nên cẩn thận vì còn tùy thuộc vào thời điểm. Đối với những người có cơ địa dị ứng, việc bôi nghệ không đúng sẽ làm loét vùng da non tại vết thương. Nguồn: Viện bỏng Quốc Gia Việt Nam.

Dermatix® có hiệu quả với vết sẹo bao nhiêu năm?

Vết sẹo trên 2 năm có dùng Dermatix® được không?  Dermatix hoạt động hiệu quả với sẹo lồi, hình thành không quá 2 năm, gồm cả sẹo phì đại. Không thích hợp với sẹo lõm do mụn hay thủy đậu (tham khảo thêm trên trang web www.Dermatix.com.vn) Theo đa số các tài liệu nghiên cứu thì Dermatix® hiệu quả cho những sẹo dưới 2 năm. Tuy nhiên đối với sẹo lâu hơn vẫn còn đang phát triển (Màu của sẹo vẫn đỏ, vẫn gồ/nhô cao, vẫn đau, vẫn ngứa,…) thì Dermatix® vẫn có thể có hiệu quả.

*Lưu ý: Hiệu quả cải thiện có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người và mức độ nặng nhẹ của từng vết sẹo.

Dermatix® dùng nhiều có tác dụng phụ không?

Dermatix® Ultra được chứng minh hiệu quả lâm sang không gây kích ứng da, có tính dung nạp tốt, không có báo cáo về tác dụng phụ nào. Dermatix® Ultra là sản phẩm "da cho da" và phù hợp để sử dụng trên làn da nhạy cảm. Dermatix® đã và đang được sử dụng một cách an toàn trong việc chăm sóc sẹo chuyên nghiệp trong nhiều thập kỷ qua. Dermatix® Ultra cũng phù hợp cho cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

Dermatix® khác với các sản phẩm trị sẹo khác như thế nào?

Dermatix® được chứng minh lâm sàng giúp làm sẹo phẳng, mờ và tiệp với màu da. Bạn không cần phải mát xa lên vết sẹo, khô nhanh và có thể sử dụng mỹ phẫm sau khi thoa Dermatix® lên vết sẹo.

Dermatix® họat động hiệu quả như thế nào?

Dermatix® giúp hydrat hóa phần da nhạy cảm của vết sẹo và hình thành màn bảo vệ chống lại các tác nhân hóa học, vi khuẩn xâm nhập vào vết sẹo. Điều này giúp cho sự hình thành đồng đều collagen và cải thiện tình trạng sẹo. Sẹo bất thường xuất hiện do collagen tăng sinh không đồng đều quá mức trong giai đoạn lành vết thương.

Dermatix® thích hợp với loại sẹo nào?

Dermatix hoạt động hiệu quả với sẹo lồi, hình thành không quá 2 năm, gồm cả sẹo phì đại. Không thích hợp với sẹo lõm do mụn hay thủy đậu. Đối với sẹo trên 2 năm, Dermatix Ultra có thể giúp sẹo tiệp với màu da hơn do có thêm hoạt chất Viatmin C ester.

Dermatix® có tác dụng với các sẹo cũ không?

Đối với sẹo trên 2 năm, Dermatix Ultra có thể giúp sẹo tiệp với màu da hơn do có thêm hoạt chất Viatmin C ester. Với các sẹo mới, Dermatix® sẽ giúp làm sẹo mềm, phẳng và tiệp với màu da.

Dermatix® khác với các sản phẩm trị sẹo khác như thế nào?

Dermatix® được chứng minh lâm sàng giúp làm sẹo phẳng, mờ và tiệp với màu da. Bạn không cần phải mát xa lên vết sẹo, khô nhanh và có thể sử dụng mỹ phẫm sau khi thoa Dermatix® lên vết sẹo.

Sử dụng Dermatix® bao lâu để thấy kết quả?

Quá trình xử lý sẹo là cả một quá trình lâu dài, cải thiện ban đầu sẽ thấy khi sử dụng Dermatix® trong ít nhất 6 - 8 tuần liền. Đối với các vết sẹo lớn hơn, có thể phải mất 3 đến 6 tháng hoặc là hơn để thấy được hiệu quả của Dermatix®.

*Lưu ý: Hiệu quả cải thiện có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người và mức độ nặng nhẹ của từng vết sẹo.

Dermatix® có làm mất sẹo?

Khi da đã bị tổn thương, có nghĩa là bạn không thể tránh sẹo, điều bạn làm là giúp vết sẹo mờ đi và khó nhìn thấy. Bạn nên sử dụng khi vết thương đã đóng miệng.

 

 

 

VIDEO