Những điều cần biết khi sinh mổ lần 1 dành cho mẹ bầu

Phụ nữ sau sinh thường đối mặt với nhiều nỗi lo khác nhau, không chỉ về sức khoẻ của mẹ và bé mà việc làm đẹp, lấy lại vóc dáng cân đối cũng là mối bận tâm đáng kể.

Với khía cạnh làm đẹp, đa phần những mẹ sinh mổ thì vết mổ là điều mẹ băn khoăn nhiều nhất.

Vậy cần chuẩn bị gì trước khi sinh mổ để vết sẹo mổ hạn chế bị lồi, cùng Dermatix Ultra tìm hiểu những liệu pháp làm mờ sẹo dưới đây nhé mẹ ơi!

Khi mổ, bác sĩ nên rạch ngang bụng thay vì rạch dọc

90% các ca sinh mổ ngày nay được mổ ngang
90% các ca sinh mổ ngày nay được mổ ngang

Tính đàn hồi hay sự căng trùng của da là một nhân tố làm vết thương dễ hình thành sẹo lồi. Chằng hạn như vùng bụng, cằm, khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân… Chính vì thế vết sẹo do rạch ngang bụng trông sẽ thẩm mỹ hơn vết rạch dọc bụng mẹ nhé.

Hơn nữa, 90% các ca sinh mổ ngày nay được mổ ngang. Đường mổ ngang có thể thấp như đường ngang ngay trên vùng mu, hay cao hơn một chút ngang ở mức hai mốc xương chậu. Đường ngang mang tính thẩm mỹ nhiều hơn.

Vì có thể được che bằng y phục. Về giải phẫu, chỉ có khi qua lớp cân cơ và cơ sẽ làm tổn thương nhiều hơn là đường dọc.

Tuy nhiên, việc lành vết thương của đường mổ ngang tốt hơn nhiều so với đường dọc.

Do đó, ngày nay, hầu như các cuộc mổ sinh không có yêu cầu khẩn cấp hay nguy cơ chảy máu nhiều, cùng các phẫu thuật phụ khoa đơn giản hay vì bệnh lành tính đều chuộng dùng đường mổ ngang, và đây là một trong những cách giúp làm mờ sẹo mà mẹ nên biết đấy.

Bổ sung vitamin và dưỡng chất qua thực phẩm:

Bổ sung thực phẩm giàu dưỡng chất để cải thiện sẹo lồi
Bổ sung thực phẩm giàu dưỡng chất để cải thiện sẹo lồi

Mẹ có biết, sắc tố da có khả năng gây nên tình trạng sẹo lồi.

Theo thống kê, tỷ lệ người da đen có vết thương để lại sẹo lồi cao gấp 9 lần người da trắng.

Mỗi người sẽ có một sắc tố da riêng nên khả năng để lại sẹo của các mẹ sau sinh mổ là khác nhau.

Sắc tố da thường khó thay đổi nhưng nếu lưu ý bổ sung vitamin và dưỡng chất thông qua thực phẩm, đồ uống hoặc thuốc cũng giúp thay đổi một chút vấn đề trên.

Những thực phẩm có thành phần có khả năng dưỡng da và ngăn ngừa hình thành sẹo là các dưỡng chất mẹ cần ưu tiên bổ sung ngay:

  • Thực phẩm giàu đạm (thịt, cá, các loại đậu…) là nguyên liệu chính để tạo các tế bào mới, các thành phần có liên quan đến quá trình lành vết thương như collagen, fibronectin…

  • Thực phẩm chứa vitamin B, A, E, là các vitamin có vai trò quan trọng trong việc tạo mô mới và làm vết thương mau lành. Vitamin C có ảnh hưởng đáng kể đến việc lành vết thương, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ. Các loại rau lá có màu xanh đậm và quả tươi như đu đủ, thanh long, quít, cam, bưởi,… có chứa nhiều các vitamin này.

  • Uống nhiều nước để giữ độ ẩm cho da, đồng thời sẽ giúp sẹo nhanh mờ hơn.

Sử dụng kem trị sẹo Dermatix Ultra để cải thiện vết sẹo lồi:

Sử dụng kem trị sẹo Dermatix Ultra để cải thiện vết sẹo
Sử dụng kem trị sẹo Dermatix Ultra để cải thiện vết sẹo

Cách giải quyết sẹo thứ ba chính là kem trị sẹo lồi Dermatix Ultra.

Với chế độ ăn uống, mẹ không cần lưu ý về vấn đề thời gian lúc nào nên bổ sung.

Nhưng đối với kem trị sẹo Dermatix Ultra, mẹ chỉ nên dùng sau khi vết mổ bong mài và cụ thể là 42 ngày sau khi sinh.

Sản phẩm Dermatix Ultra rất an toàn cho da và đã được chứng minh lâm sàng, nên mẹ không cần lo việc bị kích ứng khi dùng sản phẩm đâu. Dermatix Ultra với thành phần kết hợp với công nghệ CPX tiên tiến và Vitamin C ester độc đáo giúp làm phẳng, mềm, và mờ sẹo nhanh chóng chỉ sau 2 tháng sử dụng sản phẩm.

Tuy nhiên, để vết sẹo sinh mổ nhanh cải thiện, mẹ cần tuân thủ phác đồ điều trị của Dermatix Ultra. Mỗi ngày mẹ hãy nhớ dùng sản phẩm Dermatix Ultra để bôi lên vết sẹo 2 lần (sáng và tối), trung bình từ 6-8 tuần. Mẹ sẽ nhận thấy vết sẹo phẳng, mềm và mờ đi, mức cải thiện lên đến từ 60-80% đó.

Không thể phủ nhận rằng, phụ nữ cần phải đẹp và tự tin trong cuộc sống để trở nên hạnh phúc và viên mãn. Chính những cách trên sẽ giúp vết sẹo của mẹ được cải thiện hiệu quả hơn. Mẹ đừng quên, trong hành trình quan tâm và chăm sóc bản thân, sẽ có kem trị sẹo Dermatix Ultra đồng hành, giúp xoá mờ từng vết sẹo để mẹ thêm tự tin và thêm yêu bản thân mình nhé.