SẸO TRẺ EM – NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM THƯỜNG GẶP VÀ Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Trẻ nhỏ luôn có muốn khám phá thế giới mãnh liệt. Trẻ ham mê chạy nhảy, nô đùa, nhưng sau những niềm vui đó, trẻ có thể để lại sẹo. Sau những khoảnh khắc đó, liệu chúng ta có tự tin rằng, mình hoàn toàn có những hiểu biết đúng đắn trong việc chăm sóc và điều trị vết sẹo cho trẻ?

Với mục tiêu cập nhật kiến thức cho Dược sĩ toàn quốc, từ đó tư vấn và đem lại giá trị sức khỏe tốt nhất cho người dân Việt Nam, trong ngày 27, 28/08/2022 vừa qua, Hội nghị “Sẹo trẻ em – Những quan niệm sai lầm thường gặp” đã được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội.

Hội nghị có sự tham gia của các Bác sĩ – chuyên gia Da liễu và đại diện phía nhãn hàng Dermatix – vốn là một thương hiệu nổi tiếng trong việc hỗ trợ điều trị sẹo cho các thế hệ gia đình Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Hội thảo đã mang đến cho quý vị Dược sĩ những thông tin hữu ích để xóa rào cản sẹo, mẹ và bé cùng tự tin trải nghiệm thế giới.

Anh Phan Như Vũ – Giám đốc Phát triển kinh doanh Menarini Việt Nam phát biểu về những trăn trở về phát triển sức khỏe con người Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội với sự tham gia của TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa Thẩm mỹ da – BV Da liễu TP.HCM và TS.BS. Vũ Nguyệt Minh – Giảng viên – Bác sĩ Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội tại Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội, các dược sĩ đã được cập nhật những quan niệm sai lầm thường gặp và những giải pháp cho những trường hợp sẹo ở trẻ em.

BS-tran-nguyen-anh-tu-dermatix

TS.BS. Trần Nguyên Ánh Tú đã có bài giảng rất chuyên môn về việc tiếp cận điều trị sẹo trong đời sống hàng ngày.

Theo bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú, độ tuổi của trẻ em từ 6 tháng – 2 tuổi là độ tuổi mà mô hình tiến triển sẹo không thể đoán trước được, đôi khi vẫn còn kín đáo, đôi khi đã rất tiến triển viêm. Trong độ tuổi từ hai tuổi đến dậy thì, việc chữa lành thường rất nhanh chóng nhưng với một giai đoạn tu sửa có thể “bùng nổ”. Các vết sẹo phì đại thường xuất hiện nhiều hơn và quá trình tiến hóa của chúng theo thời gian dài hơn (lên đến hai năm tu sửa).

Sẹo lồi xảy ra do quá trình lành vết thương bất thường và có tới 70% trường hợp sẹo lồi và sẹo phì đại ảnh hưởng đến trẻ em. 

Như chúng ta có thể thấy, sẹo trẻ em không nên được coi thường và chủ quan vì có nhiều thách thức trong sự khác biệt của da trẻ so với người lớn.

TS.BS Vũ Nguyệt Minh chia sẻ kiến thức chuyên môn tại Hội nghị “Sẹo trẻ em – Những quan niệm sai lầm thường gặp” – Hà Nội

Tại Hội thảo tại Hà Nội, bác sĩ Vũ Nguyệt Minh cũng chỉ ra vô số các nguyên nhân gây ra sẹo ở trẻ nhỏ, từ sẹo lồi do xỏ tai, sẹo bỏng nước sôi, bỏng bô xe, trầy da do chấn thương, côn trùng đốt, phẫu thuật, thủy đậu ở trẻ nhỏ. Độ dày của da trẻ em là một yếu tố tiêu cực nghiêm trọng trong trường hợp chấn thương. 

Bất kỳ chấn thương đáng kể nào đối với lớp hạ bì sâu, chẳng hạn như bỏng và chấn thương khác, viêm hoặc phẫu thuật, có thể dẫn đến việc chữa lành vết thương mà biểu hiện lâm sàng là hình thành sẹo.

Với sẹo lồi và sẹo phì đại, trên thế giới hiện đang có nhiều giải pháp xử trí sẹo khác nhau. Trong đó, gel silicone đang được xem là giải pháp hàng đầu để tránh mất nước qua da, và đã được sử dụng trong điều trị sẹo hơn 20 năm qua. Có rất nhiều bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy gel silicone cải thiện tình trạng sẹo một cách có ý nghĩa. 

Tuy nhiên, giữa muôn vàn sản phẩm trên thị trường, các bậc phụ huynh luôn phải trăn trở tìm sản phẩm đồng hành cùng các bé. Và theo một khảo sát gần đây, thì đa phần các bậc phụ huynh rất băn khoăn về tính AN TOÀN của các sản phẩm sử dụng cho làn da các bé nhà mình.

Đi cùng những trăn trở đó, nhãn hàng Dermatix Ultra – Nhãn hàng trị sẹo hàng đầu Việt Nam*, với đại diện là chị Huỳnh Thị Thùy Trang đã mang đến những phân tích và trải nghiệm sản phẩm thiết thực cho nhà thuốc.

Các đại biểu đã được trải nghiệm về tính thẩm thấu và độ pH trung tính của sản phẩm, khả năng bảo vệ da trước tia UV.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, các Dược sĩ còn được trải nghiệm chụp hình cùng công nghệ AR – một hiện tượng mới trong trải nghiệm công nghệ số.

Khủng long Dermatix vui nhộn mang đến niềm vui cho không chỉ trẻ em mà còn cho người lớn.

Buổi Hội thảo đã nhận được phản hồi rất tốt từ các đại biểu tham dự. Các chuyên gia Da liễu đã đem lại kiến thức về sẹo ở trẻ em một cách rất hệ thống và rất khoa học. Sau buổi Hội thảo, hy vọng các quý vị Dược sĩ đã có cho mình những thông tin hữu ích để xóa rào cản sẹo, mẹ và bé cùng tự tin trải nghiệm thế giới. 

* Theo nghiên cứu thị trường của IQVIA Q1-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.