Những quan niệm sai lầm về sinh mổ

Sinh mổ có nhiều vấn đề mà tưởng chừng rất nhiều người nghĩ là đúng nhưng thực sự lại sai – và bây giờ đã đến lúc xóa bỏ một số quan niệm sai lầm tai hại này!

Trẻ sinh mổ kém khỏe mạnh hơn

Vì trẻ sinh mổ không đi qua ống sinh trong khi sinh, chúng hấp thụ ít vi khuẩn đường ruột của mẹ hơn, điều này khiến nhiều người tin rằng chúng sẽ kém khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự khác biệt này sẽ biến mất sau 6 đến 9 tháng.

Trẻ sinh mổ kém thông minh hơn

Mặc dù điều này nhiều người tin, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có sự khác biệt về trí thông minh giữa trẻ sinh mổ và trẻ sinh thường. 

Bạn sẽ không bao giờ có thể sinh tự nhiên sau khi sinh mổ

Bạn từng sinh mổ, luôn luôn sẽ là sinh mổ? Không đúng. Đa số phụ nữ có thể sinh tự nhiên sau sinh mổ lần trước đó.

Sinh mổ là lối thoát dễ dàng

Nhiều người tin rằng sinh mổ là một cách dễ dàng để vượt cạn và sinh con, nó không phải vậy. Nhiều ca sinh mổ được thực hiện do quá trình chuyển dạ kéo dài hoặc do biến chứng chuyển dạ, và là một cuộc phẫu thuật lớn, sinh mổ cũng khiến quá trình hồi phục lâu hơn và đau đớn hơn, vì vậy nó không phải ‘dễ dàng hơn’ so với sinh thường. 

Sinh mổ không tốt hơn hay xấu hơn sinh tự nhiên – chúng chỉ là các quy trình khác nhau cho các hoàn cảnh chuyển dạ khác nhau và điều quan trọng nhất không phải là phương pháp sinh mà là sự an toàn của cả mẹ và bé. Vì vậy, nếu bác sĩ khuyên bạn nên mổ, hãy nhớ rằng đó là điều tốt nhất cho cả bạn và con bạn.

Và sau khi lành vết mổ, đừng quên điều trị bằng Dermatix® Ultra để giảm thiểu sẹo!