Mụn trứng cá ở lưng: Nguyên nhân và cách điều trị

Mụn trứng cá ở lưng là một trong những tình trang rất phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và người lớn, và thường xuất hiện lại sau khi đã điều trị. Vậy làm gì để cho hết cũng như cách điều trị triệt để mụn trên lưng mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Mụn lưng là gì?

Mụn lưng là gì?Hình ảnh mụn lưng ở phụ nữ

Mụn ở lưng có đặc điểm tương tự như mụn trên mặt, bao gồm sự xuất hiện mụn nhọt, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, đốm đỏ và thậm chí là sẹo lồi. Mức độ nghiêm trọng có thể thay đổi từ một điểm và có thể bùng phát khắp toàn lưng.

Mụn lưng thường phố biến nhất ở những bạn trẻ ở tuổi dậy thì, một số người có thể gặp phải điều đó vào những năm 20 tuổi 30 tuổi. Và tất nhiên dù bạn ở bất cứ độ tuổi nào đi nữa thì mụn lưng cũng sẽ làm bạn xấu hổ và tự ti trong việc ăn mặc.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở lưng?

Cũng giống như mụn nhọt trên mặt của bạn, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng da phổ biến này. Thông thường, mụn trứng cá xảy ra khi các tuyến sản xuất quá nhiều dầu và tế bào da chết không được loại bỏ làm tắc nghẽn nang lông.

Một nguyên nhân phổ biến khách của mụn lưng là do thói quen lối sông của một cá nhân. Chẳng hạn như làm việc hoặc có một công việc cường độ cao, mồ hôi còn sót lại trên da quá lâu thường có thể dẫn đến mụn trên lưng và cơ thể.

Làm thế nào để điều trị mụn trứng cá ở lưng?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra mụn lưng , có một số cách để điều trị bệnh này. Đầu tiên, nên bắt đầu điều trị vùng da bị ảnh hưởng bằng các sản phẩm trị mụn kết hợp các quy trình chăm sóc da để có một kết quả tốt nhất.

Bạn cần làm sạch vùng lưng bằng nước ấm hoặc sử dụng kem rửa mặt loại có chứa các thành phần như axit salicylic để vệ sinh vùng da. Sau đó bạn lau khô vùng da bị mụn ở lưng và dùng sản phẩm trị mụn bôi lên. Thực hiện đến khi nào mụn lưng ngừng thì thôi.

Ngoài ra, nếu bạn là một gymer hoặc hay vận động cơ thể thì hãy cân nhắc mặc những chiếc quần áo rộng. Và luôn luôn giặt những chiếc quần áo đó ngay sau khi không sử dụng nữa.

Để việc điều trị mụn trên lưng tốt hơn mà không để lại sẹo thì bạn cũng có thể kết hợp sử dụng gel Dermatix sau khi mụn đã ngừng phát triển. Vì các hoạt chất trong gel trị sẹo Dermatix Ultra có tác dụng đánh bay mọi loại sẹo dù là: sẹo thâm, sẹo mụn hay sẹo lồi.

Nếu bạn muốn biết hay có cách điều trị mụn lưng nào tốt hơn thì hãy chia sẽ với chúng tôi nhé.

cách chữa mụn trứng cá ở lưng

trị mụn trứng cá ở lưng

cách trị mụn trứng cá ở lưng