Mặc gì sau khi sinh mổ và các mẹo khác

Là một bà mẹ sinh mổ, bạn không chỉ là một phụ nữ vừa mới sinh con – bạn còn là một phụ nữ vừa trải qua một cuộc phẫu thuật lớn ở bụng. Mặc dù những chiếc áo rộng và áo choàng vẫn được khuyến khích nhưng bạn sẽ phải làm những thứ khác một chút ở bên trong.

Với một vết rạch lớn ở phần dưới bụng, chiếc quần lót dạng quần đùi, lưng cao sẽ không phù hợp. Thay vào đó, bạn nên xem xét đồ lót được thiết kế đặc biệt cho các bà mẹ sinh mổ. Những bộ đồ lót này vừa vặn thoải mái quanh vết mổ của bạn và thường bao gồm một số hoặc tất cả các tính năng bổ sung sau:
Siliconđể hỗ trợ giảm thiểu sự
xuất hiện của vết sẹo
Nénđể giảm sưng xung quanh vết mổ
và hỗ trợ các mô bị suy yếu

Vừa vặn thoải máiđể giảm ngứa và
bảo vệ
làn da đang lành của bạn

Hỗ trợ có thể điều chỉnh

để thay đổi sự co giãn
khi bạn khôi phục

Thiết kế hỗ trợđể giảm cử động và
làm phẳng chỗ phồng của
vết mổ

Thiết kế eo xếp nếp

để tránh sự khó chịu của quần
lưng thun

Đồ lót sinh mổ có thể được tìm thấy tại các cửa hàng mẹ và bé hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến lớn, vì vậy hãy nhớ mua một vài cái trước ngày trọng đại.Ngoài việc mặc sau sinh, các bà mẹ sinh mổ cũng nên cẩn thận hơn khi di chuyển – cố gắng tránh đi lên hoặc xuống cầu thang, không cố nhấc bất cứ vật gì nặng hơn em bé của bạn và nhẹ nhàng giữ vết mổ khi bạn phải hắt hơi, ho hoặc cười.Tránh quan hệ hay tập thể dục cho đến khi bác sĩ cho bạn biết điều đó là an toàn, và không sử dụng băng vệ sinh hoặc thụt rửa trong sáu tuần đầu tiên hoặc lâu hơn – cơ thể của bạn sẽ hồi phục tốt nhất mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên uống nhiều nước và cố gắng ăn nhiều loại thực phẩm để giữ cho bạn và thai nhi khỏe mạnh. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau sẽ truyền hương vị trong sữa mẹ của bạn sẽ làm tăng khả năng con bạn thích các loại rau đó trong tương lai!
Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sau khi vết mổ lành lại, bạn sẽ cần phải chăm sóc vết sẹo đúng cách. Mặc dù vết thương có thể đã liền lại trên bề mặt nhưng bên dưới cơ thể bạn vẫn đang hồi phục. Đọc bài viết của chúng tôi về cách chăm sóc vết sẹo sinh mổ của bạn để tìm hiểu những điều nên làm và không nên khi chăm sóc vết sẹo này, và đừng quên bắt đầu điều trị với một sản phẩm giảm sẹo như gel silicon Dermatix® Ultra!