Đừng để những vết sẹo làm mất đi sự tự tin của bạn

Bạn thích nấu ăn hoặc tập thể dục? Bạn có lẽ không còn lạ gì với những vết bỏng nhỏ, vết cắt và vết xước xuất hiện cùng với những hoạt động này, dù bạn đã rất cố gắng hạn chế vì rất sợ sẹo. Rất may, các vết thương có thể nhanh chóng lành lại và ít để lại sẹo khi được điều trị đúng cách.

Khi bị đứt tay, việc đầu tiên là cầm máu. Dùng bông hoặc khăn sạch đè lên vết thương và nếu vết thương ở tay hoặc chân, hãy đặt chúng cao hơn tim để giảm lưu lượng máuvề đó. Nếu máu không ngừng chảy, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức. Bạn cũng nên đến bệnh viện nếu vết thương sâu hoặc hở lớn, có bụi bẩn hoặc mảnh vụn không thể làm sạch, hoặc cảm thấy tê hay do động vật cắn, hoặc nếu bạn chưa tiêm phòng uốn ván trong 5 năm qua.

Nếu vết cắt của bạn nhỏ đến mức có thể tự điều trị tại nhà, hãy tiếp tục bằng cách rửa sạch vết thương bằng nước và xà phòng nhẹ, lưu ý rửa sạch xà phòng để tránh kích ứng. Sau khi vết thương được làm sạch, hãy bôi thuốc mỡ kháng sinh và quấn băng để ngăn nhiễm trùng. Nhớ thay băng hàng ngày cho đến khi vết thương liền miệng. 

Sau khi vết thương liền miệng, bạn nên ngừng bôi thuốc mỡ kháng sinh vì loại thuốc này chỉ hữu ích để bảo vệ vết thương hở và nó không phải là phương pháp điều trị sẹo. Từ thời điểm này trở đi, bạn nên sử dụng sản phẩm điều trị sẹo tại chỗ như Dermatix ® Ultra. Khi vết sẹo vẫn còn mới, cơ thể bạn vẫn đang tích cực làm việc để phục hồi làn da bên dưới, vì vậy đây là lúc các phương pháp điều trị giảm sẹo sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Dermatix ® Ultra hỗ trợ quá trình hồi phục này bằng cách sử dụng công nghệ CPX Silicone để tạo ra một lớp niêm phong xung quanh vết sẹo của bạn, ngăn ngừa nhiễm trùng và ngăn cơ thể bạn sản xuất quá mức collagen có thể tích tụ thành sẹo lồi, trong khi Vitamin C Ester tích cực hoạt động để làm mờ mô sẹo của bạn.

Để ngăn chặn các mô sẹo mới hình thành khỏi bị sẫm màu, bạn cần bảo vệ nó khỏi ánh nắng trực tiếp. Trước khi ra ngoài hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, hãy nhớ thoa kem chống nắng để ngăn ngừa sẹo thâm.

Vì vậy, mặc dù bạn không thể tránh khỏi những tai nạn bất thường trong các hoạt động yêu thích của mình, nhưng với Dermatix ® Ultra, bạn có thể tự tin sống mà không lo về sẹo!