Chữa sẹo bỏng nước sôi

Sẹo bỏng hình thành là do làn da tiếp xúc trực tiếp với các vật nóng, gây phỏng rộp và để lại vết thâm trên da. sẹo bỏng thường gặp như sẹo lồi, sẹo thâm hoàn toàn có thể xử lý triệt để đến 99% nhờ những sản phẩm gel trị sẹo bỏng Dermatix là công thức gel silicone bôi tại chỗ tiên tiến, không nhầy nhớt.

Nước sôi là nguồn gây bỏng thường gặp trong đời sống hàng ngày và có thể mang lại cho chúng ta những thương tổn đáng tiếc. Trong hoạt động hàng ngày, chỉ cần một sơ suất nhỏ hay một phút lơ là, bất cẩn cũng có thể gây ra bỏng. Bỏng do nước sôi có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau (từ nhẹ đến nặng) và thường để lại sẹo xấu.

Bỏng do nước sôi có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau (từ nhẹ đến nặng) và thường để lại sẹo xấu. Vết bỏng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến tất cả lớp da và mô bên dưới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ở mức độ nhẹ, da chỉ đỏ, sưng nhẹ và đau. Còn nếu vết bỏng nặng có thể không đau vì đầu thần kinh đã bị hủy. Khi đó không chỉ da mà các lớp mô bên dưới cũng bị hủy hoại.

 

Mức độ sẹo bỏng nước sôi

 

Bỏng là gì?

Bỏng (Burn) là một loại chấn thương đối với da hoặc các mô khác do nhiệt, điện, hóa chất, ma sát, hay bức xạ. Hầu hết bỏng là do nhiệt nóng từ chất lỏng, chất rắn, hoặc chất cháy. Trong đó nhiều phụ nữ ở nhiều vùng trên thế giới có nguy cơ bỏng do dầu mỡ bắn vào khi nấu ăn hoặc bếp nấu ăn không an toàn. Nghiện rượu và hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ khác. Bỏng cũng có thể xảy ra như là kết quả của tự hại mình hoặc bạo lực giữa con người.

Các dấu hiệu và triệu chứng

Các đặc tính của một vết bỏng phụ thuộc vào độ sâu của nó. Bỏng bề ngoài gây đau kéo dài hai hoặc ba ngày, sau đó bong tróc của da trong vài ngày tới. Cá nhân bị bỏng nặng hơn có thể chỉ ra sự khó chịu hay phàn nàn về những áp lực cảm giác hơn là đau. Bỏng toàn phần-độ dày có thể hoàn toàn không nhạy cảm với cảm ứng ánh sáng hoặc thủng. Trong khi bỏng bề mặt thường có màu đỏ, bỏng nặng có thể có màu hồng, màu trắng hoặc đen. bỏng quanh miệng hoặc bị cháy xém tóc bên trong mũi có thể chỉ ra rằng bỏng đường thở đã xảy ra, nhưng những phát hiện này là không điển hình. Dấu hiệu khác đáng lo ngại bao gồm: khó thở, khàn tiếng, và thở rít hoặc thở khò khè. Ngứa ngáy là triệu chứng phổ biến của bệnh nhân trong quá trình điều trị bỏng, xảy ra lên đến 90% ở người lớn và gần như tất cả trẻ em. Tê hoặc ngứa ran có thể tồn tại trong một thời gian dài sau khi bị bỏng điện. Bỏng cũng có thể tạo ra cảm xúc đau buồn, lo âu và ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, cũng như người thân.

Với những trường hợp sẹo bỏng nước sôi ở mức độ lớn, bạn cần tới sự can thiệp của y học hiện đại. Các dạng sẹo bỏng thường gặp như sẹo lồi, sẹo thâm hoàn toàn có thể xử lý triệt để đến 99% nhờ những sản phẩm gel trị sẹo bỏng.

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì thực tế cho thấy sẹo bỏng thường tồn tại ở hai dạng khác nhau, sẹo lồi do bị bỏng và sẹo thâm do bị bỏng. Tùy theo mỗi trường hợp sẽ có những cách chữa sẹo bỏng khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại kem trị sẹo bỏng nước sôi cả trong nước lẫn ngoài nước với chất lượng  “muôn hình vạn trạng”, cho nên cần phải nhận được lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng kem trị sẹo bỏng nước sôi không đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng vì các loại kem trị sẹo bỏng nước sôi này không có tác dụng diệt khuẩn, ngược lại còn tạo nên một lớp màng kích thích sự phát triển của vi khuẩn yếm khí trên vết thương. Nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn Gel cải thiện sẹo bỏng nước sôi từ Mĩ Dermatrix Ultra được các dược sĩ hàng đầu khuyên dùng.


Kem trị sẹo bỏng lâu năm Dermatix Ultra

 

1.Thành phần

Cyclopentasiloxane, Phenyl Trimethicone, Polysilicone-11, Dimethicone, Polymethylsilsesquioxane, Tetrahexyldecyl ascorbate.

2.Công dụng

Các dược sĩ khuyên người dùng nên bắt đầu sử dụng gel cải thiện sẹo lồi lâu năm thì sẽ thấy kết quả sau 8 tuần sử dụng thường xuyên, hai lần mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với những vết sẹo lớn hơn thì cần kết quả có thể mất từ 3-6 tháng.

3.Đối tượng sử dụng

Dành cho người lớn và trẻ em.

4.Chỉ định

- Bảo vệ da ngăn chặn việc thoát hơi nước, bình thường hóa sự lắng đọng collagen cắt đứt sự gia tăng sẹo thích hợp cho làn da châu Á.

- Điều trị sẹo lồi, làm mờ vết thâm nám và giảm đỏ sẹo.

- Làm lành các vết sẹo do chấn thương, sau phẩu thuật, vết sẹo phì đại. Giảm nhanh sự tăng sắc tố da, làm da ngả màu, bỏng trên da, làm mền da, tái tạo lại làn da mới.

5.Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

* Lưu ý: Hiệu quả cải thiện có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người và mức độ nặng nhẹ của từng vết sẹo

Những lưu ý về chế độ ăn uống khi bị sẹo bỏng và quá trình điều trị

Những thực phẩm nên ăn

Đối với bệnh nhân bị bỏng, nhất là trong giai đoạn nhiễm độc, nhiễm khuẩn và suy mòn bỏng phải có một chế độ ăn giàu năng lượng, giàu đạm, có bổ sung vitamin và chất khoáng kết hợp với liều điều trị phù hợp, giúp tăng cường sức đề kháng, tối ưu hóa hiệu năng của hệ thống thực bào, ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn giúp vết thương nhanh lành

Cho người bệnh ăn các thức ăn nhiều vitamin và thanh nhiệt, lợi tiểu, tăng dần protein để bổ sung lượng đã mất, bảo đảm da tái sinh và tỷ lệ sống của da cấy. Sử dụng chế độ ăn cao năng lượng, chia 5-6 bữa nhỏ và bữa ăn nhẹ. Thức ăn chế biến đặc hoặc mềm.

Nên ăn nhiều cá thu để bổ sung axit amin và các loại axit béo quan trọng trong tiến trình tổng hợp mô sợi dưới da; cung cấp thêm cung ứng lecithin, chất đạm cần thiết cho cấu trúc của tế bào bằng sữa đậu nành, tàu hũ.

Đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương nên ăn những thức ăn nhiều kẽm như thịt bò, cua, ốc, củ cải...

trái cây cung cấp vitamin C

Để chống nhiễm khuẩn vết thương cần ăn nhiều loại trái cây cung cấp vitamin C như: bưởi, cam, chanh... Ngoài ra, vitamin C còn có đóng vai trò quan trọng trong quy trình tổng hợp lớp sợi keo và sợi đàn hồi dưới da để vết thương không bị xấu; vitamin A giúp tăng tiến trình phân hóa của lớp biểu bì nhằm phủ kín vết thương.

Những thực phẩm không nên ăn

Bỏng không chỉ đau đớn mà còn có nguy cơ để lại sẹo. Nếu không ăn kiêng đúng cách thì sẽ để lại vết sẹo rất xấu sau khi lành vết bỏng.

Trứng có thể khiến các vết thương lâu lành, hình thành khoảng trắng gây ra vết sẹo loang lổ, không đều màu. Do vậy, khi bị bỏng do bất cứ nguyên nhân nào, bạn tuyệt đối hạn chế loại thực phẩm này trong thời gian đầu để phòng ngừa sẹo.

Đồ nếp và thịt gà dễ gây ra hiện tượng vết thương bị sưng và mưng mủ. Những vết mưng mủ này làm da lâu lành, đặc biệt dễ bị viêm nhiễm, để lâu dễ thành sẹo xấu trên da.

Ăn rau muống có nguy cơ bị sẹo rất cao do có đặc tính kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Các sợi collagen này là nguyên nhân khiến vùng da lành sau tổn thương xuất hiện nhiều lớp mô xơ cứng hình thành sẹo lồi, sẹo lõm.