10 cách trị mụn trứng cá bạn nên thử

Bạn có cảm thấy bạn đã thử mọi cách để loại bỏ mụn trứng cá nhưng vẫn thấy những nhược điểm? Đừng tuyệt vọng. Để thấy làn da rõ ràng hơn, có lẽ bạn chỉ cần thực hiện một số thay đổi dưới đây.

Những lời khuyên sau đây từ các bác sĩ da liễu có thể giúp bạn tốt hơn.

Sử dụng một sản phẩm trị mụn mới cứ sau vài ngày có vẻ hữu ích, nhưng cách tiếp cận đó có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn. Điều trị mụn trứng cá cần thời gian để làm việc.

Cho một cách trị mụn trứng cá tại nhà trong vòng 1 tháng

Sử dụng một sản phẩm khác nhau cứ sau vài ngày cũng có thể gây kích ứng da của bạn, gây ra những mụn mới.

Nếu một điều trị có hiệu quả với bạn, bạn sẽ nhận thấy một số cải thiện trong 4 đến 6 tuần. Có thể mất hai đến ba tháng hoặc lâu hơn để thấy rõ ràng.

Nếu bạn thấy cải thiện, tiếp tục sử dụng điều trị. Ngay cả khi bạn nhìn thấy rõ ràng, bạn sẽ muốn tiếp tục sử dụng điều trị mụn trứng cá. Điều này giúp ngăn chặn những đột phá mới.

Thay đổi sản phẩm:

Nếu bạn không thấy sự cải thiện sau 4 đến 6 tuần, hãy thêm sản phẩm trị mụn thứ hai vào kế hoạch điều trị của bạn. Cách tiếp cận này có thể giúp tác động các nguyên nhân khác nhau của mụn trứng cá.

Tất nhiên, điều trị thứ hai nên tác động một nguyên nhân khác của mụn trứng cá. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng một phương pháp điều trị mụn trứng cá có chứa benzoyl peroxide, thì phương pháp trị mụn thứ hai nên chứa một thành phần chống mụn trứng cá khác. Để giúp bạn chọn một sản phẩm khác, đây là những hoạt chất khác nhau hoạt động:

  • Benzoyl peroxide làm giảm vi khuẩn P. Acnes
  • Retinoids, chẳng hạn như gel adapalene, làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm dầu
  • Salicylic acid làm giảm viêm và làm thông thoáng lỗ chân lông

Bạn có thể mua điều trị mụn trứng cá có chứa bất kỳ một trong những thành phần này trực tuyến hoặc tại cửa hàng. Bạn không cần đơn thuốc.

Thực hiện theo các hướng dẫn của cách chữa mụn trứng cá :

Mặc dù sử dụng một phương pháp điều trị mụn trứng cá có vẻ khá đơn giản, nhưng bạn sử dụng bao nhiêu và mức độ thường xuyên sử dụng nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn. Nếu bác sĩ da liễu tạo ra kế hoạch điều trị của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng mọi thứ mà bác sĩ da liễu của bạn đưa ra.

Rửa mặt hai lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi:

Rửa mặt 2 lần một ngày
Rửa mặt 2 lần một ngày

Da dễ bị mụn trứng cá rất nhạy cảm. Rửa nhiều hơn hai lần một ngày có thể gây kích ứng da của bạn, làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.

Để có kết quả tốt nhất, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên rửa mặt chỉ khi bạn:

  • Thức dậy
  • Sẵn sàng đi ngủ
  • Hay lúc mặt bạn ướt đẫm mồ hôi

Ngừng chà mặt và da dễ bị mụn trứng cá khác:

Nếu da bạn cảm thấy nhờn, bẩn hoặc cáu bẩn, bạn có thể muốn tẩy sạch nó. Đừng! Tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng da dễ bị mụn trứng cá, làm xấu đi mụn trứng cá.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm để có cách điều trị mụn trứng cá:

Những sản phẩm này được dán nhãn. Trên bao bì, bạn có thể thấy một trong những điều sau đây:

  • Không làm tắc nghẽn lỗ chân lông
  • Không gây mụn

Vì một số sản phẩm chăm sóc da này vẫn có thể gây ra mụn trứng cá ở một số người, bạn có thể cần phải thử các sản phẩm khác nhau trước khi tìm thấy những sản phẩm không khiến bạn nổi mụn.

Chống lại việc chạm và nặn mụn của bạn:

Nặn mụn có vẻ như là cách nhanh nhất để làm sạch nó, nhưng nó thực sự có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Mỗi khi bạn chạm hoặc nặn bạn có thể làm nặng thêm mụn trứng cá.

Bôi thuốc trị mụn trên tất cả các vùng da dễ bị mụn trứng cá:

Áp dụng một lớp mỏng trên làn da dễ bị mụn trứng cá của bạn giúp điều trị mụn trứng cá hiện có và ngăn ngừa mụn mới.

Giặt vỏ gối, mũ và những thứ khác chạm vào làn da dễ nổi mụn của bạn:

Các tế bào da chết, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ tích tụ trên các bề mặt này, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Rửa những vật dụng tiếp xúc vào làn da dễ bị mụn trứng cá của bạn có thể ngăn chặn điều này.

Thay đổi khăn trải giường mỗi tuần và vỏ gối của bạn hai hoặc ba lần một tuần có thể tạo ra sự khác biệt.

Tranh thủ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu:

Nếu bạn vẫn bị mụn sau khi thử những lời khuyên này, bạn có thể bị mụn nang hoặc nốt sần (vết thâm để lại sẹo khi chúng hết) bác sĩ da liễu có thể giúp đỡ.

Với các phương pháp điều trị mụn trứng cá ngày nay và chuyên môn của bác sĩ da liễu, hầu như mọi trường hợp mụn đều có thể được loại bỏ. Một bác sĩ da liễu có thể điều chỉnh một kế hoạch điều trị theo nhu cầu riêng của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những gì có thể giúp loại bỏ mụn trứng cá, những thay đổi bạn sẽ thực hiện? Tìm hiểu thêm về sản phẩm trị sẹo do mụn mặt gây ra tại đây

cách trị mụn trứng cá bọc

cách hết mụn trứng cá

cách trị mụn trứng cá ở mặc

cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

mụn trứng cá và cách điều trị

cách chữa mụn trứng cá bọc